Sequin’s Story

Đối với Sequin mà nói: túi xách là trang phục thứ hai của một người phụ nữ. Bất cứ khi nào đến các bữa tiệc, Sequin nhìn thấy những người bạn trang điểm theo phong cách riêng của họ nhưng chưa có chiếc túi xách phù hợp để tôn lên nét đẹp và sự khách biệt. Với tình yêu đặc biệt dành cho quê hương, thêu tay truyền thống và không ngừng phát huy tính sáng tạo, tìm những hướng đi mới. Sequin đã cho ra đời GÒN CỨNG CONCEPT – một thương hiệu thời trang chuyên các sản phẩm túi xách, ví bóp,.. độc quyền  với các chi tiếc hoa văn được thêu thủ công bởi người Việt.

Sequin luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi để các sản phẩm của GÒN CỨNG CONCEPT được tạo ra có thể tôn vinh nét đẹp nữ tính, dịu dàng pha chút hơi thở trẻ trung Đương Đại giao thoa cùng xúc cảm và niềm cảm hứng bất tận với văn hoá Á Đông. Ban đầu những thiết kế của Sequin chỉ để đáp ứng nhu cầu của những người bạn mình. Sau một thời gian chiếc túi xách mà Sequin thiết kế đã được nhiều người biết đến và ưu chuộng .

Vì vậy, Sequin thành lập Gòn Cứng thương hiệu túi xách của riêng của mình. Cái tên “GÒN CỨNG” là một ý tưởng độc đáo xuất phát từ hình ảnh cây gòn. Bởi vì nó là một trong những ký ức đẹp đẽ còn đọng lại mãi trong Sequin bởi sự yên bình, mộc mạc, chân chất thôn quê nhưng không kém phần thi vị, ngọt ngào, chan chứa tình cảm đong đầy yêu thương của ngoại. Cây gòn thì CỨNG, bông GÒN thì mềm, cả 2 cùng nhau làm đẹp cho đời

Tuy Sequin bây giờ không còn sinh sống tại Việt Nam, những hình ảnh quê hương, cây gòn, tuổi thơ và ngoại vẫn còn khắc sâu trong ký ức mình. Hình ảnh ngoại ngồi nắn nót từng đường kim mũi chỉ trên khung thêu thuở ấu thơ khiến cho Sequin không thể nào quên. Với lý do này, Sequin tự cho ra đời các sản phẩm thủ công như túi xách, ví bóp,… với các hình ảnh hoa văn được thêu may theo các CONCEPT khác nhau từ tuổi thơ cho đến trưởng thành.

Giữ nghề và phát triển nghề thêu

Ngoài tình yêu với quê hương, còn là sự tiếc nuối với ngành nghề truyền thống nên Gòn Cứng không ngừng cố gắng để nghề thêu truyền thống của Việt Nam không mất đi. Ngày nay số người có tay nghề cao trong ngành thêu ngày càng ít nên việc tìm một người thợ thêu có thể thực hiện những ý tưởng là rất ít. Đa số các người thợ thêu đã quen với các chi tiết thêu truyền thống nên khi thực hiện các chi tiết thêu hiện đại, phá cách sẽ gặp không ít khó khăn vì thế sẽ cần thời gian để thay đổi và cập nhật xu hướng.

Những người thợ thêu đến với Gòn Cứng đa số làm việc với nhau vì đam mê và với mong muốn gìn giữ ngành nghề thêu truyền thống của cha ông. Nhờ sự nhiệt huyết với nghề những người nghệ nhân này đã luôn cố gắng để Gòn Cứng luôn có những sản phẩm đẹp và mới lạ .

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ số 4.0, các ngành thủ công không chỉ riêng ngành thêu đang dần bị lãng quên và mai một. Ở một số nơi, những người thợ thêu thủ công dần đang bị thay thế bởi những chiếc máy thêu công nghiệp để sản xuất ra nhiều sản phẩm. Vì thế nhiều người thợ có tay nghề tốt, muốn gắn bó với nghề không còn việc để làm.

Gòn Cứng hy vọng những chiếc túi tâm huyết của các nghệ nhân sẽ được mọi người yêu thích. Và Thương Hiệu túi xách Gòn Cứng sẽ phát triển để góp phần gìn giữ và phát triển nghề thêu truyền thống của Việt Nam. Nếu bạn cần một sản phẩm từ vải cao cấp kết hợp thêu thủ công công độc đáo, không lỗi mốt và ít bị đụng hàng. Hãy đến với Gòn Cứng để có những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân của riêng mình